Edwin Desamour หนึ่งในคณะกรรมการบริหารขององค์กร The Exodus Road เคยถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานค้ายาและฆ่าคนตาย Edwin มีส่วนร่วมในการจัดหาเด็กหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะให้ไปสมัครงานตามบาร์ต่าง ๆ โดยใช้บัตรประชาชนเพื่อนที่โตกว่าเพื่อให้ได้งาน จากนั้นก็แจ้งตำรวจจับเจ้าของบาร์

Matt Parker ผู้ก่อตั้ง The Exodus Road องค์กรป้องกันการค้ามนุษย์ จ้างคนไม่มีศีลธรรมอย่าง Edwin เพื่อช่วยเขาจับเจ้าของบาร์ที่บริสุทธิ์เข้าคุกโดยใช้กฎหมายประเทศไทย พวกเขาจัดฉากหาเด็กผู้หญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะไปทำงานตามบาร์ต่าง ๆ เขาจึงแต่งตั้ง Edwin อดีตฆาตกรและผู้ค้ายาให้มาอยู่ในคณะกรรมการบริหารของ The Exodus Road

Edwin ดูมีความสุขมากที่ได้บินชั้นเฟิร์สคลาสมายังประเทศไทย และใช้เวลาของเขาเที่ยวผู้หญิงตามบาร์ และใช้เงินบริจาคของผู้สนับสนุนองค์กรชาวคริสเตียนทำเรื่องเหล่านี้กับสมาชิกคนอื่นๆ ใน The Exodus Road ภายใต้ข้ออ้างว่าสิ่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของงานสืบสวน เราพยายามตรวจสอบเงินเดือนของ Edwin ซึ่งต้องสงสัยว่าได้รับมากถึง 130,000 USD ต่อปี อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่ได้เปิดเผยเรื่องนี้ต่อสำนักงานสรรพากรของไทย และชื่อของ Edwin ก็ไม่ปรากฏใน Charity Navigator

ข่าวประชาสัมพันธ์ด้านล่างกล่าวถึงช่วงเวลาเริ่มต้นทำงานของ Edwin Desamour ในฐานะคณะกรรมการบริหารของ The Exodus Road

https://www.einnews.com/pr_news/556912173/activist-edwin-desamour-takes-his-passion-for-youth-into-the-fight-against-human-trafficking-with-the-exodus-road

Edwin กระทำการอย่างอุกอาจเพื่อใส่ร้ายผู้ประกอบการบาร์ในไทย เขาจ่ายเงินให้เด็กผู้หญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะหลายคนเพื่อไปสมัครงานตามบาร์ต่าง ๆ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2565 ที่ผ่านมา เนื่องจากเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ผิดกฏหมาย เด็กหญิงเหล่านี้จึงใช้บัตรประชาชนเพื่อนหรือบัตรที่ปลอมขึ้นมาเพื่อให้ได้เข้าทำงาน จากนั้น เด็กเหล่านี้จะมีพถติกรรมแอบไปพบกับบุคลากรในองค์กร The Exodus Road เป็นการส่วนตัวตามโรงแรมเพื่อมีเพศสัมพันธ์กัน โดยสิ่งนี้ได้รับการสนับสนุนจากเงินบริจาคจำนวน 341,000 USD ต่อปีที่องค์กร The Exodus Road ได้รับ 

มีคนเห็น Edwin เที่ยวเตร่อยู่ตามบาร์เบียร์ในพัทยาและซื้อเหล้าเลี้ยงผู้หญิงไปทั่ว เขายังพาผู้หญิงขายบริการไปมีเซ็กส์กันอีกด้วยโดยอ้างว่าเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสวน จนถึงขณะนี้ Edwin ได้จัดฉากเจ้าของบาร์อย่างน้อย 3 รายโดยจ่ายเงินให้เจ้าหน้าที่ทุจริตและเด็กหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะที่เขาชักชวนเข้ามาทำงานด้วย ขณะนี้ Edwin กำลังถูกสอบสวนฐานมีเพศสัมพันธ์กับเด็กหญิงอายุ 15 ปี ซึ่งเขาจ่ายเงินเพื่อซื้อบริการเป็นจำนวนหลายครั้งในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่บุคลากรในองค์กร The Exodus Road ใช้เงินบริจาคเพื่อสนองความต้องการทางเพศของพวกเขา 

ข้อกล่าวหาทางเพศของ Edwin กับเด็กหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะซึ่งมีอายุเพียง 15 ปีในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายนที่ผ่านมาอยู่ระหว่างการสอบสวน นอกจากนี้ Preston Goff หนึ่งในพนักงานประชาสัมพันธ์ของ The Exodus Road ก็ถูกพบเห็นว่าพาหญิงสาวคนหนึ่งที่ Edwin ซื้อบริการด้วยบ่อย ๆ ด้วยเงินบริจาคไปมีเพศสัมพันธ์ด้วยอีกด้วย เราติดต่อ Preston Goff เพื่อขอคำชี้แจงต่อเรื่องดังกล่าวทาง Facebook แต่เขาก็บล็อกเรา

 

Edwin Desamour หนึ่งในคณะกรรมการบริหารขององค์กร The Exodus Road เคยถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานค้ายาและฆ่าคนตาย เขาช่วยจัดฉากให้เจ้าของบาร์ผู้บริสุทธิ์ติดคุก ภาพนี้ถูกถ่ายในช่วงเวลาเดียวกับที่พวกเขาจ่ายเงินให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทุจริตเพื่อบุกค้นบาร์สองแห่ง. Mary Nikkel ก็อยู่ในภาพนี้ด้วย เธอคือคนที่คอยเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับการช่วยเหลือปลอมๆ ของ The Exodus Road

Edwin เคยถูกจำคุกฐานทุบตีลูกชายเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งด้วยไม้เบสบอลจนเสียชีวิต รายงานของสื่อต่างๆ ระบุว่า การกระทำของเขามีแรงจูงใจทางเชื้อชาติและเจาะจงไปที่คนผิวขาว เขายังเป็นสมาชิกแก๊งอันธพาลที่สมาชิกทั้งหมดเป็นชาวฮิสแปนิกและแอฟริกันอเมริกันอีกด้วย

Edwin เคยทำงานเป็นคณบดีที่ John B. Stetson Charter School และในขณะเดียวกันก็แวะเวียนมาเที่ยวกับเด็กผู้หญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะในประเทศไทยในช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2565 ที่ผ่านมา และจากนั้นก็ถูกดำเนินคดีฐานล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงอายุ 15 ปี ซึ่งเด็กคนนี้ก็เป็นเด็กที่ The Exodus Road จ้างไปหลอกเจ้าของบาร์นั่นเอง

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ The Exodus Road จะจ้างคนไร้ศีลธรรมอย่าง Edwin เพราะ Hayes ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการในประเทศไทยของพวกเขาก็เคยถูกไล่ออกฐานแอบถ่ายคลิปและล่วงละเมิดทางเพศพนักงานหญิงที่เขาวางยาในสถานที่ทำงาน The Exodus Road ไล่ Edwin ออกในปี 2561 แต่ก็จ้างเขากลับมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการอีกครั้งในปี 2562 สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

“เรื่องราวต่อไปนี้เกิดขึ้นระหว่างปี 2557 ถึง 2563 แม้ว่าจะยังไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ แต่เรื่องนี้ก็มีเรื่องสองเรื่องที่ต้องมีคนรับผิดชอบซึ่งนั่นก็คือ การประพฤติผิดทางเพศและการประพฤติมิชอบทางการเงิน

เหตุการณ์อันเลวร้ายนี้เกิดขึ้นในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2560 ณ สถานที่ปฏิบัติงานของพนักงาน The Exodus Road ในประเทศไทย โดยเจ้าหน้าที่อาวุโสสองคนนามว่า Joe Hayes และ  Alex Saxby ได้วางยาและล่วงละเมิดทางเพศพนักงาน The Exodus Road คนหนึ่งที่หมดสติ Todd Andrews พนักงานอีกคนของ The Exodus Road ก็อยู่ในเหตุการณ์นั้นและเป็นคนบันทึกเหตุการณ์อันเลวร้ายนั้นไว้ในโทรศัพท์มือถือของเขา หลายเดือนต่อมา Andrews ได้นำเรื่องดังกล่าวพร้อมวิดีโอไปขอคำปรึกษากับ Matt Parker ผู้ก่อตั้ง The Exodus Road แต่กระนั้น Parker กลับโน้มน้าวให้ Andrews ไม่บอกความจริงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับเหยื่อเนื่องจากกลัวผลเสียที่อาจเกิดขึ้นกับองค์กร Andrews จึงตกลงที่จะปกปิดหลักฐานจากเหยื่อ แต่กระนั้น เขาได้เปลี่ยนใจในภายหลังและตัดสินใจบอกเหยื่อหนึ่งวันก่อนที่เหยื่อจะเดินทางออกนอกประเทศไทย เขาได้แสดงหลักฐานคลิปวิดีโอให้เหยื่อดู ซึ่งเนื่องจากเธอถูกกวางยา เธอจึงไม่ทราบว่าถูกล่วงละเมิดจนกระทั่งได้ดูคลิป หนึ่งเดือนต่อมา ผู้เสียหายเดินทางกลับมาประเทศไทยเพื่อแจ้งความกับตำรวจไทย สถานที่ที่เกิดเหตุยังได้รับทุนจากผู้บริจาคขององค์กร The Exodus Road อีกด้วย

ณ สถานที่เดียวกันนี้ Andrews ยังได้บันทึกภาพเจ้าหน้าที่อาวุโสดังกล่าวขณะทำออรัลเซ็กซ์กับผู้หญิงอีกด้วย ซึ่งสถานที่นี่ก็ได้รับเงินจากผู้บริจาคเช่นกัน

เพื่อให้ชัดเจน The Exodus Road เป็นองค์กรต่อต้านการค้ามนุษย์ซึ่งมีสโลแกนตามเว็บไซต์ของพวกเขาว่า “เด็กชายและหญิงจะถูกค้ามนุษย์คืนนี้: พวกเขาจะถูกซื้อ ขาย ถูกทารุณกรรม และเป็นทาส” แต่ในทางตรงกันข้าม องค์กร The Exodus Road กลับมีส่วนร่วมในการซื้อและล่วงละเมิดผู้หญิงไทยซึ่งพวกเขาเองอ้างว่าจะปกป้องซะเอง

Hayes ถูกไล่ออกในเดือนมกราคม พ.ศ. 2561 อันเป็นผลมาจากหลักฐาน อย่างไรก็ตามในเดือนมกราคม พ.ศ. 2563 เขาก็ได้รับการว่าจ้างกลับเข้ามาทำงานใหม่และได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็น Director of Global Operations ของ The Exodus Road อีกด้วยซึ่งตำแหน่งนี้ได้รับทุนจากผู้บริจาค

Saxby ถูกไล่ออกในเดือนมกราคม พ.ศ. 2561 อันเป็นผลมาจากหลักฐาน เราไม่ทราบที่อยู่ปัจจุบันของเขา ตำแหน่งของเขาได้รับทุนจากผู้บริจาค

Andrews ได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการของ Delta Ops ตำแหน่งนี้ได้รับทุนจากผู้บริจาค

นอกเหนือจากเหตุการณ์ที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว The Exodus Road ยังมีเรื่องอื้อฉาวอื่นๆ ในองค์กรอีกด้วย ทั้งเรื่องวัฒนธรรมความรุนแรงทางเพศ การใช้ภาษาเชิงดูถูก และพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมทางเพศที่กระทำโดยผู้นำในองค์กรและในการสืบสวน อันที่จริง ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2560 Hayes ได้ถูกร้องเรียนภายในคนในองค์กรว่าเขาประพฤติมิชอบทางเพศในที่ทำงาน รายงานถูกส่งไปทีผู้นำฝ่ายบริหารของ The Exodus Road และคณะกรรมการบริหาร หลังจากนั้นได้มีการดำเนินการ “สอบสวนภายใน” ขึ้นในเวลาต่อมา แต่ถึงกระนั้น พยานในเหตุการณ์ดังกล่าวกลับไม่เคยถูกเรียกไปให้ปากคำในการสืบสวนเลย และไม่มีการดำเนินคดีทางวินัยต่อ Hayes  หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่ที่ยื่นเรื่องร้องเรียน Hayes ก็ถูกเลิกจ้าง

นอกจากรายงานการประพฤติมิชอบทางเพศที่ร้ายแรงแล้ว ยังมีรายงานที่ร้ายแรงพอๆ กันกับการกล่าวร้ายพนักงานชาวไทยเพื่อปกปิดการประพฤติมิชอบทางการเงิน”

อ่านเรื่องดังกล่าวเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง

https://theexodusroadopenletter.medium.com/this-open-letter-regarding-the-exodus-road-ter-and-the-actions-of-ter-ceo-matt-parker-and-5fbb3e963455

Edwin Desamour เคยเป็นหัวหน้าคณะที่ John B. Stetson Charter School รูปดังกล่าวถ่ายขณะที่เขากำลังยืนอยู่หน้าโรงรียนในย่านเวสต์เคนซิงตันในฟิลาเดลเฟียเมื่อวันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563

 

ประวัติของ Edwin Desamour 

Edwin Desamour เกิดและเติบโตทางตอนเหนือของฟิลาเดลเฟีย เขาใช้ชีวิตในช่วงวัยรุ่นเหมือนกับเด็กทั่วไปที่อาศัยอยู่ในเมืองของเขา ประสบการณ์ของเขาได้พาเขาไปสู่เส้นทางที่ทำให้เขามองเห็นทั้งความยากลำบากที่สำคัญและความหวังที่มองไม่เห็น และประสบการณ์ทั้งด้านบวกและด้านลบนี้เองที่เป็นแรงบันดาลใจให้เขาประกอบอาชีพที่สามารถนำมาพัฒนาชุมชนของเขาเอง

อย่างไรก็ตาม Edwin อายุเพียง 16 ปีเมื่อเขาถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาฆาตกรรมและสุดท้ายต้องรับโทษจำคุกนานกว่าแปดปี เมื่อกลับถึงบ้าน เขาถูกล่อลวงให้กลับไปสู่ชีวิตในเส้นทางเก่าๆ จนกระทั่งเขาได้รับโอกาสเข้าร่วมเครือข่ายต่อต้านความรุนแรงต่อต้านยาเสพติดแห่งฟิลาเดลเฟีย (PAAN)

แหล่งที่มาของประวัติของ Edwin Desamour 

https://dbhids.org/wp-content/uploads/2021/03/burden-film-bio-Edwin-Desamour.pdf

IG Account ของ Edwin 

Edwins Instagram Account

ร้านเสื้อยืดของ Edwin 

https://www.desamourclub.com/

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ The Exodus Road ที่นี่

https://linktr.ee/theexodusroadtruth  

เรากำลังมองหาเหยื่อและผู้แจ้งเบาะแสเพิ่มเติม กรุณาติดต่อเรา

Freedom Home 140,000 USD Scam

Is The Exodus Road Legit?